Everest News

Kênh chia sẽ thông tin về đất nền dự án và căn hộ cao cấp được cập nhật thường xuyên.Thông tin bất động sản khu tây,đất nền HCM

Recent Comments

  Lệ phí làm sổ đỏ năm 2020 thay đổi như thế nào tại Long An

  Nhiều người dân và nhà đầu tư đặc trưng sử dụng rộng rãi vấn đề tiền khiến cho sổ đỏ năm 2020 thay đổi như thế nào tại Long An. Chi tổn phí làm cho sổ đỏ sẽ tăng tỷ lệ thuận với sườn giá đất. Do đó, với biến động giá đất năm 2020, tiền khiến sổ đỏ cũng sở hữu các thay đổi tương ứng.

  Khung giá đất ở Long An nâng cao bao nhiêu?

  Bảng giá đất và khung giá đất trên toàn quốc, đặc trưng là TPHCM, Long An, Đồng Nai đã sở hữu sự thay đổi từ đầu năm nay. Trong đó, giá đất tại Long An công đoạn 2020 – 2024 nâng cao đến 30-35%.

  Giá đất phi nông nghiệp tại tỉnh này mức tốt nhất chỉ 78 000 đồng/m2 tại khu vực huyện Vĩnh Hưng. Trong khi mức cao nhất lên đến 32 000 đồng/m2 ở khu vực đường Hùng Vương (đoạn từ Quốc lộ 1A tới đường Bùi Chí Nhuận – đường số 2), thuộc đô thị Tân An.

  Tiền làm sổ đỏ năm 2020 đổi thay như thế nào tại Long An?

  Nghĩa vụ tài chính mà người tậu đất phải thực hiện để sở hữu sổ đỏ bao gồm: Tiền dùng đất, tiền thuê đất, các dòng thuế với ảnh hưởng đến đất đai và lệ tổn phí trước bạ; nghĩa vụ tài chính do cơ quan thuế xác định.

  Với mức tăng của khuông giá đất như trên, tổn phí làm cho sổ đỏ cũng nâng cao theo, mức tăng cụ thể được tính dựa theo cách tính như sau:

  Tiền dùng đất khi làm sổ đỏ

  Theo khoản 21 Điều 3 Luật Đất đai năm 2013, tiền sử dụng đất là số tiền mà người tiêu dùng đất cần trả cho Nhà nước lúc được Nhà nước giao đất với thu tiền tiêu dùng đất, cho phép chuyển mục tiêu tiêu dùng đất, xác nhận quyền dùng đất.

  Tiền thuê đất

  Theo Điều 56 và điểm b khoản 1 Điều 99 Luật Đất đai 2013, người tiêu dùng đất buộc phải trả tiền thuê đất hàng năm hoặc trả 1 lần cho cả thời gian thuê lúc được cấp Giấy chứng thực trong giả dụ được Nhà nước cho thuê đất.

  Lệ phí tổn cấp Giấy chứng nhận

  Theo khoản 5 Điều 3 Thông tư 85/2019/TT-BTC, lệ chi phí cấp Giấy chứng nhận do HĐND cấp tỉnh giấc quyết định phải mức thu từng tỉnh, thành sở hữu thể khác nhau.

  Dưới đây là bảng lệ phí tổn cấp Giấy chứng thực của thức giấc Long An (Căn cứ pháp lý: Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐND ngày 24/4/2017)

  Lệ chi phí trước bạ

  Theo Điều 5, 6 Nghị định 140/2016/NĐ-CP (hướng dẫn chi tiết bởi Điều 3 Thông tư 301/2016/TT-BTC) đã được sửa đổi bởi khoản một Điều một Nghị định 20/2019/NĐ-CP, lệ phí trước bạ khi cấp Giấy chứng thực được quy định như sau:

  Lệ tổn phí trước bạ = (Giá 1m2 đất tại Bảng giá đất x Diện tích) x 0.5%

  Giá đất tính theo Bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành tại thời điểm kê khai lệ chi phí trước bạ.

  Với hình thức trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê, có thể tính theo công thức: Giá đất của thời hạn thuê đất tính lệ phí tổn trước bạ = Giá đất tại Bảng giá đất/ 70 năm x Thời hạn thuê đất Như vậy, dựa trên các chiếc giá thành kể trên và việc giá đất nâng cao trong năm 2020 có thể tính được con số cụ thể giải đáp thắc mắc tổng số tiền khiến sổ đỏ năm 2020 đổi thay như thế nào tại Long An

  admin