Everest News

Kênh chia sẽ thông tin về đất nền dự án và căn hộ cao cấp được cập nhật thường xuyên.Thông tin bất động sản khu tây,đất nền HCM

Recent Comments

  Lưu ý khi mua nhà đã qua sử dụng

  Mua nhà đã qua sử dụng có ưu điểm lớn nhất là tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể; song, nó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Đây là những lưu ý giúp người mua nhà đã qua sử dụng không hối hận khi xuống tiền.

  Ai cũng mong muốn mua được ngôi nhà vừa đẹp vừa rẻ, có vị trí thuận lợi, hợp phong thủy. Song, để chọn được ngôi nhà như vậy, người mua cần phải cân nhắc rất kỹ các yếu tố liên quan đến tài sản mà mình sắp xuống tiền. Các điểm cần lưu ý nhất là:

  Vị trí của ngôi nhà

  Vị trí là yếu tố mà nhiều người mua thường bỏ qua khi xem nhà. Tuy nhiên, đây lại là điểm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày trong gia đình. Vì vậy, khi đến thăm nhà, dù là nhà đã qua sử dụng hay nhà mới, bạn cần xem sản phẩm có gần nơi làm việc, gần trường học, gần các khu dịch vụ tiện ích như chợ, bệnh viện, siêu thị… hay không.

  Tính pháp lý của ngôi nhà

  Tính pháp lý là yếu tố rất quan trọng đối với sản phẩm có giá trị như ngôi nhà. Vì vậy, dù là tự mua hay mua thông qua đơn vị tư vấn uy tín, bạn vẫn cần nắm rõ về tính pháp lý của nó. Bạn cần tìm hiểu xem ngôi nhà đã có giấy tờ đầy đủ, hợp pháp chưa, giấy tờ có bị thế chấp hay không, nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không… Khi tìm hiểu rõ tất cả những điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối về sau.

  Chất lượng ngôi nhà

  Thông thường, trước khi rao bán, chủ cũ sẽ phải sửa sang để che các khuyết điểm của ngôi nhà. Song, theo các chuyên gia nội thất, một ngôi nhà cũ thường có những khuyết điểm chung như; bị thấm dột, trục trặc về hệ thống điện nước, tường bị nứt nẻ. Do đó, điều bạn cần làm khi đến xem nhà là phải quan sát thật kỹ và có những kiến thức cơ bản về xây dựng. Trường hợp không tự tin về kiến thức bản thân, bạn có thể nhờ người có chuyên môn đi cùng.

  Hàng xóm tương lai

  Ông bà ta có câu “bán anh xem xa mua láng giềng gần”, vì vậy, việc tìm hiểu hàng xóm xung quanh là một trong những yếu tố không nên bỏ qua khi quyết định xuống tiền. Chắc chắn khi sống ở nơi khu dân trí cao với những người hàng xóm hiền hòa, đoàn kết bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn so với khu tập trung các tệ nạn xã hội, người dân suốt ngày gây gổ…

  Kiến trúc nhà

  Bạn nên quan sát kỹ kiến trúc và không gian nội thất ngôi nhà; có hợp với công năng sử dụng của gia đình, có thể cải tạo để phù hợp được hay không.

  PT

  admin