Everest News

Kênh chia sẽ thông tin về đất nền dự án và căn hộ cao cấp được cập nhật thường xuyên.Thông tin bất động sản khu tây,đất nền HCM

Recent Comments

  Nhà đầu tư TP HCM mỏi mắt tìm căn hộ nội thành

  6 tháng đầu năm 2019, chỉ có 3 dự án căn hộ mới được công bố ra thị trường tại khu vực các quận nội thành của TP.HCM. Chưa bao giờ nội thành TP.HCM lại hiếm hàng như ở thời điểm hiện tại.
  Cứ tung hàng ra là sốt

  Từ đầu năm tới nay, khu vực các quận trung tâm và nội thành TP.HCM (quận 1-3-4-5-6-10-11-Tân Bình) khan hiếm nguồn hàng bất động sản. Thống kê sợ bộ, trong 6 tháng đầu năm khu vực này chỉ có 3 dự án mới được công bố (2 dự án quận 1, và 1 dự án Quận 6) với hơn 1,300 căn hộ.

  Đặc biệt, các dự án này đều thuộc phân khúc căn hộ hạng sang, sở hữu vị trí đắc địa, có thiết kế độc đáo với mức giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên, do tình hình thị trường khan hiếm hàng, nên cứ bung hàng là tạo ra cơn sốt.

  Cụ thể, trong 2 tháng sau Tết, quận 1 ghi nhận nguồn cung khoảng 900 căn hộ đến từ 2 dự án sở hữu mức giá cao kỷ lục 7,000 – 12,000 USD/m2. Đây là mức giá đắt đỏ chưa từng có tiền lệ tại TP.HCM. Tuy nhiên toàn bộ số căn hộ của 2 dự án đã được bán sạch sau 2-3 tháng do khan hàng.

  Sau khi 2 dự án trên bán hết, bất động sản nội thành TP.HCM lại tiếp tục rơi vào tình trạng khan hàng.

  Dự báo thị trường sẽ khan hiếm đến năm 2020

  Theo các chuyên gia địa ốc, sau 3 dự án này, nhiều khả năng thị trường bất động sản tại khu nội thành sẽ tiếp tục khan hiếm đến cuối năm, thậm chí đến năm 2020 do quyết định hạn chế cấp phép mới dự án ở nội thành của TP.HCM.

  Cụ thể, UBND TP.HCM cho biết, tại các quận 1, 3, 4, 5, 6, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; hạn chế phát triển các dự án nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp; ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

  Đối với các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức, tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9, Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng; ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

  Theo một chuyên gia địa ốc thuộc ĐH Ngân hàng, quyết định cấm phát triển dự án mới tại khu vực trung tâm và nội thành sẽ khiến cho thị trường bất động sản trung tâm chịu áp lực tăng giá trong vài tháng tới.

  Cụ thể trong 6-12 tháng tới, thị trường sẽ tập trung hấp thụ mạnh lượng hàng hiện hữu tại khu trung tâm và nội thành. Khi lượng sản phẩm này được tiêu thụ hết, thị trường sẽ thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng và đây là thời điểm giá bất động sản khu vực nội thành có thể bị đẩy lên cao đột biến trong giai đoạn cuối năm 2019 đến năm 2020 mặt bằng giá mới sẽ tiếp tục được thiết lập.

  admin